Spread the love

Kim cương luôn được coi là chuẩn mực của cái đẹp đánh bài online và chưa bao giờ làm thất vọng mắt thẩm mỹ của con người. Kim cương được đánh giá là một trong những loại trang sức hiếm có nhất hiện nay.

Theo thang Mohs, kim cương có độ cứng 10/10, có khả năng tán xạ tốt và siêu bền trong mọi điều kiện môi trường như nước, lửa, tuyết, mưa, đá, ... Kim cương xếp hạng thứ 3 sau trang sức đá đỏ ruby và ngọc lục bảo. Có nhiều loại kim cương với khả năng tán xạ thành nhiều sắc khác nhau dưới ánh mặt trời. Vì thế giá trị của chúng cũng hoàn toàn không giống nhau.

Vậy, làm thế nào để phân loại và định giá kim cương? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết trực tiếp bóng đá sau.

Theo nhiều tài liệu, các nhà địa chất học đã tiến hành phân loại kim cương đã được tiến hành từ năm 1900. Họ dựa trên nguyên tắc 4C để phân loại kim cương trên bóng đá trực tuyến toàn cầu. Nguyên tắc 4C là một nguyên tắc bao gồm: độ trong suốt (clarity), khối lượng (carat), màu sắc và đường cắt.

Độ trong (clarity): Các thẩm định viên kim cương sẽ sử dụng kính lúp x10 để phóng to viên kim cương. Từ đó họ có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết bao gồm khiếm khuyết của kim cương. Từ các vết gãy nứt đến trầy xước, vết mờ hoặc khả năng phân tán kém. Trong số các trò chơi mới tiêu chí đó, độ trong được đánh giá là một tiêu chuẩn quan trọng trong các nguyên tắc định giá kim cương.

Khối lượng kim cương (carat): Carat là đơn vị được sử dụng để đo trọng lượng của đá quý, là một yếu tố để định giá kim cương, 1 carat tương đương với 200 miligam. Thông thường, giá trị của một đồ trang sức nạm kim cương như vòng cổ kim cương, vòng tay hoặc nhẫn sẽ được định giá dựa trên tổng trọng lượng của viên kim cương được nạm trên món trang sức đó.

Màu sắc: Một viên kim cương có giá trị cao hơn nếu nó có màu sắc rõ ràng, trong suốt và không lẫn tạp chất. Viên kim cương lẫn các chấm màu vàng sẽ có giá trị thấp nhất. Nhưng ngược lại, những viên kim cương trộn với màu xanh hoặc hồng có giá trị thể thao điện tử cao hơn nhiều lần. Theo chuyên gia kim cương, tùy thuộc vào việc thay thế tinh thể carbon bằng nguyên tố nào, viên kim cương sẽ lấy màu của nguyên tố đó.

Kỹ thuật cắt kim cương: Khi cắt kim cương, lát cắt tinh xảo sẽ biến một viên kim cương thô biến thành một viên đá cực kỳ giá trị, khiến chúng có thể tán xạ ở mọi góc độ. Vì vậy, kỹ thuật của thợ cắt kim cương ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của một viên kim cương.
Trên đây là những thông giúp bạn hiểu cách định giá một viên kim cương trên thị trường.